Tin tức & Blog

Góc nhìn từ Foxrise Studio

Những thông báo mới nhất, nội dung cập nhập và xu hướng thiết kế được Foxrise Studio chia sẻ với khách hàng và độc giả của mình.
Tin tức & Blog

Xem bộ sưu tập logo các thương hiệu trực thuộc gã khổng lồ Unilever

Newsroom
Unilever là một trong những gã khổng lồ của ngành sản xuất hóa phẩm ngày nay. Với gần 90 năm kinh nghiệm, Unilever đã vươn mình mạnh mẽ, mang những sản phẩm thiết yếu như dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng... đến người dân của hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, trong mỗi gia đình, bạn ít nhất cũng có thể tìm ra dễ dàng một sản phẩm có biểu trưng của tập đoàn này.
Trước hết, hãy xem qua logo của tập đoàn mẹ Unilever. Logo hiện tại được phát triển bởi Wolff Olins ( một agency chuyên về thương hiệu đang cộng tác với nhiều thương hiệu lớn như Aol, RED hay Uber) vào năm 2004. Biểu trưng mới này bao gồm 25 biểu tượng riêng biệt, mỗi biểu tượng đại diện cho một trong các thương hiệu phụ của công ty hoặc các giá trị công ty của nó. Bộ nhận diện thương hiệu được phát triển xung quanh ý tưởng "thêm sức sống cho cuộc sống".
Chắc chắn bạn sẽ không thể không nhìn thấy logo này một lần trong đời. Dove là một trong những dòng sản phẩm danh tiếng và bán chạy nhất của Unilever. Biểu trưng được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Canada - Ian Brignell.. Biểu trưng được đánh giá cao khi dễ dàng nhận biết cũng như mang đầy đủ thông điệp cho dòng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên biệt này.
Hình ảnh chú bồ câu tinh tế với màu vàng biểu hiện cho sự sang trọng, đẳng cấp. Trong khi đó font chữ mềm mại và vừa vặn kết hợp với tone màu xanh đại diện cho niềm tin và chất lượng sản phẩm.
OMO là một trong những dòng hóa phẩm giặt rửa quần áo nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. 
Rất dễ nhận ra những hình dạng đặc trưng trong logo của OMO khi mô tả một vết bẩn màu xanh dương. Phần chữ OMO được thiết kế như một sức mạnh có thể làm sạch vết bẩn, điều này được thể hiện qua điểm trạm giữa phần chữ và phầm hình sẽ lan dần ra một màu xanh lá tươi mới.
Comfort - Biểu trưng của dòng nước xả vải này chỉ bao gồm phần chữ, không bao gồm biểu tượng. Trong đó, các chữ cái được xếp theo một đường cong mềm mại với chữ o thứ hai cách điệu tạo ra hình trái tim ấm áp. 
Pond's là nhãn hiệu cho dòng mỹ phẩm chăm sóc da cao cấp đến từ Unilever. Dòng sản phẩm này được đặt theo tên của người đã sáng tạo ra nó, dược sĩ Theron T. Pond vào năm 1846.
Biểu trưng với hình ảnh hoa tulip được giới thiệu lần đầu vào năm 1960. Nó đại diện cho vẻ đẹp tinh khiết của người phụ nữ. Pond's cũng nhấn mạnh đến yếu tố từ vẻ đẹp nội tâm mạnh mẽ bên trong kết hợp cùng sự rạng ngời, vẻ đẹp của bên ngoài. Hình ảnh bông hoa đặt trong vòng tròn tượng trưng cho triết lý này của thương hiệu
Lipton là thương hiệu trà túi lọc thành công và nổi tiếng nhất hiện nay và được đặt theo tên của người sáng lập ban đầu Thomas LiptonLipton có 2 dòng sản phẩm phổ biến chính bao gồm Lipton Yellow Label (dòng tra túi lọc) và Lipton Iced Tea (trà hòa tan).
Biểu trưng của Lipton được thiết kế giống như một mặt trời thể hiện cho tinh thần tươi mới năng động và trẻ trung.
Lifebuoy là thương hiệu xà bông, sữa tắm kháng khuẩn bán chạy hàng đầu Việt Nam. Khởi đầu với dòng sản phẩm xà bông tắm, ngày nay Lifebuoy liên tục cho ra mắt nhiều biến thể mới trong đó có nước rửa tay, sữa tắm và dầu gội đầu
Thiết kế logo của Lifebuoy dễ dàng nhận ra hình ảnh của một chữ thập màu trắng đặt trong hình elip nghiêng màu đỏ. Điều này thể hiện cho sự an toàn và kháng khuẩn vượt trội. Ngoài ra, logo được thiết kế với phong cách bóng bẩy, cứng cáp với viền ngoài có màu của kim loại, cho cảm giác an toàn và bảo vệ toàn diện.
Nước rửa chén Sunlight là dòng sản phẩm phổ biển và có doanh số bán ra cao nhất trong ngành hàng này tại Việt Nam. Cùng với Sunlight lau sàn, đây là hai sản phẩm tẩy rửa chén bán được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng nhiều năm qua
Logo của Sunlight làm nổi bật hình ảnh miếng chanh tươi cùng dòng chữ "with REAL LEMON juice". Sunlight tin rằng, chanh chính là chìa khóa làm tẩy sạch các vết bẩn như dầu mỡ trên bát đĩa. Ngày nay, tuy không chỉ ra mắt dòng nước rửa chén hương chanh mà còn có cả trà xanh, lô hội... nhưng biểu trưng với lát chanh tươi vẫn được hãng tin dùng.
Thương hiệu kem WALL's luôn được người tiêu dùng lựa chọn dù giá thành bán ra trên mỗi sản phẩm không hề rẻ. WALL ghi điểm không chỉ bởi phương thức marketing hướng đến giới trẻ năng động mà còn cả việc luôn giữ bản sắc khác biệt ở từng quốc gia mà nó có mặt.
Logo của Wall được thiết kế với biểu trưng hai hình trái tim lồng vào nhau. Logo này được hãng sử dụng đồng nhất cho nhiều thương hiệu kem khác nhau ở tất cả các quốc gia. Đây là một trong những chiến lược giúp hãng ghi điểm với người tiêu dùng mặc dù vẫn giữ nguyên thương hiệu phổ biến tại quốc gia đó.
Tin tức bởi Foxrise Studio
Chia sẻ
Điều hướng
Tiếp
Gửi tin tức và blog của bạn cho chúng tôi?
foxrisestudio
@gmail.com