Tin tức & Blog

Góc nhìn từ Foxrise Studio

Những thông báo mới nhất, nội dung cập nhập và xu hướng thiết kế được Foxrise Studio chia sẻ với khách hàng và độc giả của mình.
Tin tức & Blog

Ngỡ ngàng với thiết kế tuyệt đẹp của Microsoft Surface Pro X

Newsroom
Microsoft Surface Pro X - Có lẽ điều đầu tiên mà nhiều người tự hỏi là... Ờ... sao cái tên lại kỳ lạ thế? Đã Pro lại còn X, nghe đâu đó có hơi hướng Apple ở đây. Những rõ ràng, chữ X là biểu hiện cho điều gì đó bí ẩn và có sức mạnh vượt trội (như X-Men hay X-Factor chẳng hạn).
Trước hết, Microsoft khẳng định đây là Surface mỏng nhất từ trước đến nay, chỉ với 5.3mm ở điểm mỏng nhất, 7.3mm ở điểm dày nhất. Nếu so với chiếc Surface Pro 7 ra mắt cùng thời điểm với độ dày đến 8.5mm, đây quả thực là một kích thước rất phù hợp để có thể mang đi lại. Các cạnh viền được cắt vát và bo tròn với biên độ lớn hơn trước tạo cảm giác cầm nắm thoải mái cũng như dễ chịu hơn.
Surface X Pro sở hữu camera chỉ 10MP tuy nhiên vẫn cho phép người dùng quay video 4K, kết hợp cùng một mic thu thanh kép có khả năng bắt tín hiện xa hơn cho phép Surface có thể ghi lại những đoạn phim hoặc hình ảnh có chất lượng tương đối.
Máy hỗ trợ 2 cổng Type-C và bỏ hết tất cả các cồng Type-A truyền thống, máy cũng không có jack tai nghe 5.5mm. Màn hình mới có kích thước 13 inch, độ phân giải 2880 x 1920 với tỉ lệ 3:2, tích hợp công nghệ PixelSense, hỗ trợ 10 điểm chạm.
Microsoft không công bố chính xác dung lượng pin của thiết bị, tuy nhiên hãng cho biết, Surface Pro X có thể cho phép thời gian sử dụng đến 13 giờ đồng hồ và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.
Máy có thêm chip Snapdragon™ X24 hỗ trợ 4G LTE cho kết nối dữ liệu di động.
Về phần chipset, lần đầu tiên, Microsoft kết hợp với một trong những ông trùm chip di động là Qualcomm cho ra mắt chipset mang tên Microsoft® SQ1™. Con chip mới cho tốc độ xử lý 3GHz và theo hãng quảng cáo, đây là chip PC đầu tiên hỗ trợ đến 2 Teraflops sức mạnh xử lý đồ họa (tương đương 2 tỷ phép tính trên một giây). Ngoài ra con chip mới cũng hỗ trợ đến 9 Teraops cho nhu cầu xử lý thuật toán AI (Một teraops tương đương 1 nghìn tỷ phép tính một giây).
Ngoài ra, chiếc Suface Slim Pen được thiết kế mới, mỏng dẹp có thể đặt vừa ngay bên trong dock bàn phím. Đây là một phương án cất trữ thiết bị khá gọn gàng và tránh hư hại cũng như rơi mất, tuy nhiên về vấn đề cầm nắm thiết bị sẽ tạo cảm giác không thoải mái so với cầm thân bút hình tròn truyền thống.
Surface Pro X có ra bán khởi điểm từ 999 đô-la Mỹ với hai phiên bản 8GB và 16GB RAM.
Tin tức bởi Foxrise Studio
Gửi tin tức và blog của bạn cho chúng tôi?
foxrisestudio
@gmail.com