Tin tức & Blog

Góc nhìn từ Foxrise Studio

Những thông báo mới nhất, nội dung cập nhập và xu hướng thiết kế được Foxrise Studio chia sẻ với khách hàng và độc giả của mình.
Tin tức & Blog

Logo mới của ngân hàng Quân Đội MB Bank: Hiện đại nhưng nhìn cứ sao sao

Newsroom
Sau một thời gian dài hoạt động với logo cũ, ngày hôm nay, Ngân hàng Quân Đội MB Bank chính chức giới thiệu logo mới nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập của mình.
Tại buổi ra mắt biểu trưng mới, ông Lưu Trung Thái phát biểu về chiến lược trong cuộc chuyển đổi số của ngân hàng trong giai đoạn 2017 - 2019 vừa qua:
Ông Lưu Trung Thái - Phó Chủ tịch HDQT MB Bank tại buổi lễ giới thiệu biểu trưng mới nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngân hàng Quân Đội. Ảnh: MB Bank
Ông Lưu Trung Thái - Phó Chủ tịch HDQT MB Bank tại buổi lễ giới thiệu biểu trưng mới nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngân hàng Quân Đội. Ảnh: MB Bank
Trên hành trình chuyển dịch chiến lược đó, một nhận diện mới là bước đi cần thiết tạo sự khác biệt cho MB, đưa MB đến gần hơn với khách hàng và tiến xa hơn trong tương lai.
Theo Vietnambiz, Biểu tượng ngôi sao trong Logo mới được lấy cảm hứng từ ngôi sao trên quốc kì Việt Nam, kế thừa từ ngôi sao trong Logo hiện tại, như một di sản và là yếu tố cốt lõi mang bản sắc của MB, nhưng được phát triển và cấu thành bởi những yếu tố đồ họa đại diện cho văn hóa, công nghệ, tinh thần kết nối - truyền tải hình ảnh ngân hàng thông minh với hàm lượng công nghệ cao.
Các thành tố kết hợp với nhau theo hình ngôi sao và được đặt nghiêng, như một con người trong tư thế chuyển động về phía trước, tất cả tổng hòa lại thành một thương hiệu MB có bản sắc, nhân văn, không ngừng đổi mới trở thành một ngân hàng thông minh, nhằm mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.
Phong cách thiết kế các ấn phẩm cũng trẻ trung hơn dựa trên biểu trưng mới. Ảnh: Website MB Bank
Phong cách thiết kế các ấn phẩm cũng trẻ trung hơn dựa trên biểu trưng mới. Ảnh: Website MB Bank
Chữ MB được thiết kế vững chãi, tinh gọn, thể hiện hình ảnh hiện đại hơn nhưng vẫn chuyên nghiệp và tin cậy. Màu đỏ và màu xanh đã đồng hành cùng MB trong quá trình hình thành và phát triển, thể hiện niềm tự hào về các giá trị vững vàng, tin cậy, sẽ được kết hợp với những gam màu trẻ trung nhằm tạo ra một diện mạo tươi mới, hiện đại, và gần gũi với mọi người.
Tuy nhiên, trên một fanpage nổi tiếng về thiết kế đồ họa, nhiều người dùng cũng để lại những bình luận thiếu tích cực về logo mới của MB. Theo những ý kiến này, logo mới dường như không được sự yêu thích và đánh mất tính đặc trưng cho một logo của ngân hàng như: sự tin tưởng, vững chắc và giá trị doanh nghiệp.
Biểu trưng cũ của MB Bank
Biểu trưng cũ của MB Bank
Logo mới được thiết kế vẫn giữ những nét đặc trưng như màu sắc và ngôi sao, tuy nhiên, trên thực tế, Foxrise Studio nhận định, logo mới có hơi hướng của phong cách thiết kế hiện đại gần đây của các công ty khởi nghiệp, như việc sử dụng màu sắc tươi sáng, font chữ không chân thuộc họ San-serif dễ nhìn. Việc thay đổi logo cho MB Bank là cần thiết, bởi trên thực tế, logo cũ của ngân hàng cũng không phải là một logo xuất sắc, tuy nhiên, logo mới chưa thực sự phù hợp với vị thế và đặc thù kinh doanh của thương hiệu này.
Tin tức bởi Foxrise Studio
Gửi tin tức và blog của bạn cho chúng tôi?
foxrisestudio
@gmail.com