Tin tức & Blog

Góc nhìn từ Foxrise Studio

Những thông báo mới nhất, nội dung cập nhập và xu hướng thiết kế được Foxrise Studio chia sẻ với khách hàng và độc giả của mình.
Tin tức & Blog

Giới thiệu linh vật Olympics Mùa Đồng Bắc Kinh 2022 - Gấu Trúc và Đèn Lồng

Newsroom
Olympic Mùa Đông tiếp theo sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh vào năm 2022. Sau 14 năm, đất nước tỷ dân này sẽ tiếp tục đón chào hàng ngàn vận động viên đến tham dự kỳ Olympis Mùa Đông kể từ Olympics Mùa Hè năm 2008.
Sau khi vượt qua hai "đối thủ" khác cùng nộp đơn xin đăng cai kỳ Olympic Mùa Đồng tiếp theo ngay sau Olympic 2018 PyeongchangAlmaty của KazakhstanOslo của Na Uy, ngày 17 tháng 9 vừa qua, nước chủ nhà Trung Quốc đã chính thức công bố các linh vật (mascot) cho sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới này.
Hai biểu tượng vui đại diện cho hai nhân tố đặc trưng của Trung Quốc: gấu trúcđèn lồng. Theo đó, chú gấu trúc có tên Bing Dwen Dwen đại diện cho Olympic Bắc Kinh 2022 và cô đèn lồng có tên Shuey Rhon Rhon đại diện cho Paralympics được tổ chức cùng năm.
Theo đó, Bing trong tiếng Trung có nghĩa là Băng, nó đại diện cho sự tinh khiết và mạnh mẽ, còn Dwen Dwen đại diện cho yếu tố trẻ em. Nhân vật này được thiết kế như hình ảnh một chú gấu trúc cách điệu với lớp trang phục khoác ngoài được tạo nên từ băng tuyết. Xung quanh gương mặt là một vòng tròn với các màu sắc hòa quyện thể hiện cho sức mạnh công nghệ của Trung Quốc trong thời kỳ hiện đại. Hai lòng bàn tay của chú được đặt hai hình trái tim màu đỏ, thể hiện cho tinh thần thân thiện và mến khách. Tổng thể của Bing được thiết kế như một phi hành gia, mang ý trí và công nghệ vươn ra toàn cầu của nước chủ nhà.
Về Shuey Rhon Rhon, cô mang hình ảnh đặc trưng trong văn hóa Trung Quốc, đại diện cho sự ấm áp, thân thiện, lòng dũng cảm và tính kiên trì. Các linh vật sẽ là hiện thân của sức mạnh và ý chí của các vận động viên và sẽ giúp thúc đẩy tinh thần Olympic.
Trước đó, Ban tổ chức Olympic Mùa Đồng Bắc Kinh 2022 đã nhận được hơn 5.800 thiết kế linh vật từ cả Trung Quốc và 35 quốc gia khác trên toàn thế giới trong một cuộc thi thiết kế toàn cầu. Các mẫu thiết kế đã được xem xét bởi các chuyên gia Trung Quốc và quốc tế, với các lựa chọn chính thức được thực hiện bởi đội đến từ Học viện Mỹ thuật Quảng Châu và Đại học Nghệ Thuật Cát Lâm.
Olympics Mùa Đông 2022 sẽ được chính thức tổ chức trong 16 ngày từ 04 tháng 02 đến 20 tháng 02 năm 2022. Các địa điểm dự kiến sẽ sử dụng để tổ chức cho các bộ môn sẽ bao gồm Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu. Bởi địa hình ít núi và không nhiều tuyết, nhiều chuyên gia cho rằng, BTC có thể sẽ phải sử dụng thêm máy tạo tuyết nhân tạo giống như kỳ tổ chức tại Sochi, Nga năm 2014 trước đó.
Tin tức bởi Foxrise Studio
Chia sẻ
Điều hướng
Tin tức liên quan
Tiếp
Gửi tin tức và blog của bạn cho chúng tôi?
foxrisestudio
@gmail.com